Chàng trai Thanh Thùy đi lên từ hai bàn tay trắng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã làm giàu từ chính mảnh đất, quê hương của mình sinh ra, có người thì tìm con đường làm giàu từ chăn nuôi, có người thì phát triển kinh tế nhờ trồng trọt, người thì phát triển dựa vào thế mạnh của Làng Nghề. Anh Tạ Văn Hùng (1985) là một trong số đó – Một chàng trai ở làng nghề cơ khí truyền thống Làng Rùa là một thanh niên hiểu biết và rất am hiểu cơ khí từ nhỏ. Anh là chủ của một doanh nghiệp về cơ khí hàng đầu Việt Nam hiện nay với các sản phẩm chính là Hộp đồng hồ nước, khóa giàn giáo, xe gom rác…

Chia sẻ với chúng tôi khi trở thành chủ của một công ty cơ khí tầm cỡ. Anh Hùng cho biết: “Trước khi bắt tay thành lập một công ty, trong tay anh chẳng có gì ngoài số tiền nợ là 800 triệu đồng, khoản nợ từ lúc gia đình anh kinh doanh theo kiểu truyền thống khi bị hủy đơn hàng Hộp bảo vệ công tơ nước đột ngột. Trong anh lúc đó chỉ vẹn vẹn có kiến thức cơ khí chuyên sâu. Anh đã quyết định mở công ty và phát triển mảng maketing online. Và sau 3 năm, hệ thống Làng Rùa đã phủ hầu hết các mặt hàng cơ khí trên internet, từ đó nhận được rất nhiều đơn hàng”.

Nhưng ít ai biết rằng sau thành công ấy là nỗ lực phi thường của chàng thanh niên. Đứng lên lâp nghiệp khi trong tay anh chẳng có gì ngoài kiến thức về cơ khí và khoản nợ 800 triệu đồng, Anh phải thế chấp mảnh đất và dồn sức vay mượn bạn bè để bắt đầu xây dựng hệ thống Làng Rùa, Thời gian đầu xây dựng hệ thống website, thời gian đó thật khó khăn, sản phẩm thì không bán được, nhưng tiền đầu tư thì cứ phải tiếp tục rót xuống…

 

Công ty cổ phần Làng RùaCông ty của Anh Hùng với các sản phẩm chính là Hộp đồng hồ nước ở Lê Trọng Tấn

Chia sẻ thêm về khó khăn khi đến với anh trong những năm tháng đầu tiên lập công ty, Anh Hùng cho biết, lúc đó sản phẩm chủ yếu của mình là Hộp đồng hồ nước nhưng hầu hết bán theo kiểu truyền thống. Nhưng có rất nhiều đối thủ với mình, họ có mỗi quan hệ rộng hơn nên nguồn ra của sản phẩm rất ít và hầu như là các đơn hàng nhỏ lẻ.

Thực sự khi tìm đến với mảng maketting online, tôi luôn có một niềm tin rằng sẽ thành công. Thời điểm đó có rất nhiều người nói tôi là dở hơi, bán thật đây chưa ăn ai, mà đòi bán trên mạng. Thực sự đôi lúc tôi cũng suy nghĩ. Nhưng rồi, khi internet bùng nổ, thị trường đã tìm đến với chúng tôi. Các đơn hàng về liên tục, các cuộc gọi nhiều hơn… Và khi đó, tôi lại càng tin sự lựa chọn của mình là đúng. Chúng tôi đầu tư nhiều hơn nữa, xây dựng hệ thống mạnh và chất lượng hơn.

Đam mê nghề cơ khí từ nhỏ, khi mới là một đựa trẻ thì tiếng đe, tiếng búa đã ở trong tâm trí tôi. Giờ đây, tôi đã thành công trên mảnh đất và bằng cái nghề truyền thống của làng mình. Anh rất tự hào chia sẻ.

Nhờ ham học và không ngừng phấn đấu sản phẩm của công ty anh đã có tên tuổi và thương hiệu trên thị trường đặc biệt là với sản phẩm Hộp bảo vệ công tơ nước, đến nay, Anh đã là một tấm gương sáng cho những bạn trẻ trong làng nghề cũng như nhiều nơi khác học tập. Đúc rút về những thành công của mình, Anh Hùng quan niệm rất đơn giản: Hãy loại bỏ 2 chữ “thất bại” trong ý nghĩ của mình, mà chỉ có những “cơ hội” để học hỏi. Đừng bao giờ so sánh mình với người khác, mà luôn nghĩ mọi thứ đều có thể.

Tôi muốn làm những gì mình và người khác chưa từng làm, dám làm và nếu là thất bại thì mình cũng phải cố gắng hết sức. Thất bại là cơ hội để cho mình đổi mới, thay đổi tư duy. Hãy biến những điều chưa thể thành có thể, thành cơ hội để có được thành công.

Bài viết liên quan